Tham quan Học viện “trăm tỷ” HAGL – Arsenal JMG

Đã qua 9 năm tồn tại và phát triền, Học viện HAGL – Arsenal JMG của bầu Đức đã cho trình làng biết bao lứa cầu thủ với nền tảng kỹ thuật tốt, tạo nên hy vọng cho nền bóng đá Việt Nam. Giờ đây, khi mà Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đang thi đấu học hỏi kinh nghiệm tại những CLB của Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy cùng tham quan cơ sở vật chất của Học viện được xem là hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Trường học này cũng sẽ nơi ghi dấu một thế hệ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam, một thế hệ mà các cổ động viên sẽ không còn hoài nghi về hiện tượng đi đêm hay cá độ khi họ thi đấu bóng đá như các đàn anh đi trước.

Với 4 triệu USD chi phí xây dựng, cộng với tổng số tiền phải chi nhằm duy trì hoạt động của Học viện, bầu Đức đã bỏ ra không dưới 50 triệu USD cho dự án nằm trên khoảng đất rộng gần 10ha này. Khu nhà ở tiện nghi, xen lẫn giữa những tán cây và tiểu cảnh nhằm tạo nên bầu không khí trong lành và thoải mái.

1

Khu phòng của các học viên rộng rãi, sức chứa lên cho mỗi phòng tối đa là 4 học viên. Tất cả các phòng đều được thiết kế hướng ra sân bóng để tạo nên không khí và cảm hứng bóng đá cho các học viên vào mọi lúc.

2

Ngoài khu nhà ở, Học viện còn bao gồm các khu nhà chức năng khác như dãy nhà chuyên gia, nhà điều hành, thư viện kiêm phòng đọc sách, phòng giải trí, massage,… Hiểu được hoàn cảnh của nhiều học viên khi phải sống xa gia đình từ khi còn nhỏ, Học viện còn bố trí một phòng vi tính với kết nối mạng đầy đủ tiện nghi, khuyến khích các em liên lạc với gia đình cũng như tìm hiểu thông tin.

3

Sân bóng của Học viện được chăm chút rất tỉ mỉ vì các hầu hết thời gian các cầu thủ sẽ đã bằng chân trần. Cũng chính vì thế nên loại cỏ trồng tại sân cũng được lựa chọn kỹ càng, cũng như được tưới nước tạo độ ẩm thích hợp, đạt tiêu chuẩn nhằm hạn chế tối đa chấn thương cho các học viên.

4

Để tăng cường vận động cũng như giải trí của các học viên, một bể bơi rộng cũng được xây dựng gần khu nhà ở. Việc bơi lội luôn được cho là một hoạt động rèn luyện cơ thể rất tốt cả về mặt tinh thần.

5

Hy vọng rằng với điều kiện tập luyện và phát triển tốt tại Học viện HAGL, nền bóng đá Việt Nam có thể hy vọng vào lứa đội tuyển vừa tài năng vừa có đạo đức trong tương lai, hứa hẹn sẽ mang vinh quang về cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *