Chào tháng 11… Mùa của nhớ thương

Chào tháng 11 … Mùa nhớ

Tháng Mười Một, những đợt lạnh gió mùa nhè nhẹ và những chiếc lá rụng cuối thu ngày một nhiều hơn, lòng ta lại chợt nhớ về những người nào đó, những kỷ niệm thân thương, da diết hay hờn dỗi.

chao-thang-11

 Tháng 11 – Tháng của ngày chưa kịp trôi qua mà màn đêm đã vội vã tìm về, có ánh đèn đường vàng vọt sáng lấp lóe trên mui của những chiếc ô tô mới vừa tan sở, những hàng xe dài nối đuôi nhau như hối hả mong sao nhanh chóng về nhà để kịp quây quần cùng người thân bên mâm cơm nóng, để thấy lòng thảnh thơi sau một ngày bề bộn, lo toan.

Tháng 11 giữa không gian mênh mông, bàn bạt của thời khắc giao mùa, bao buồn vui trong đời sống của người với người, của người với thiên nhiên rất dễ được phơi bày lên thơ, nhạc. Tháng 11 là tháng của những nỗi buồn man mác và không tên.

chao-thang-11-mua-nho-thuong

Tháng 11 – Thấp thoáng đâu đó, dưới những cành bàng ven đường đang ngả sang vàng là những kỉ niệm của một thời bên thầy cô, bạn bè, nơi ngôi trường ngày xưa yêu dấu; của những buổi sớm mai mẹ dặn nhớ đừng quên mang theo áo ấm đến trường nghe con và cả những buổi cơm chiều dẫu đạm bạc và thiếu thốn nhưng lại là những buổi họp mặt gia đình thật đầm ấm và đầy ấp yêu thương.

oduquangcao.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *